Blog

tshirtHawaii-picc

เสื้อฮาวายแฟชั่นที่เหมาะกับวันสงกรานต์

เมื่อพูดถึงเทศกาลสำคัญไทยเราในเดือนเมษายนของทุกปี แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนอกจากทุกๆ ท่านจะหาสถานที่สุดมันส์เพื่อออกไปสาดน้ำกันแล้ว การแต่งกายก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องให้ความสนใจด้วยเช่นกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่าเสื้อผ้าแนววินเทจ โดยเฉพาะเสื้อฮาวายกำลังเป็นแฟชั่นมาแรงเหมาะกับวันสงกรานต์มากๆ และหากใครที่กำลังมองหาไอเดียแฟชั่นแนวฮาวายอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับเสื้อฮาวายมาฝากกันด้วย ทำไมเสื้อฮาวายถึงเหมาะกับวันสงกรานต์ ต้องขออธิบายความเสื้อฮาวายตรงนี้ก่อนเลย ว่าทำไมเสื้อฮาวายถึงเหมาะกับวันสงกรานต์ ก็เพราะเสื้อฮาวายมีลักษณะเนื้อผ้าบาง พลิ้ว ใส่สบาย เหมาะกับอากาศในช่วงเดือนเมษายนที่ถือเป็นช่วงที่อากาศร้อนที่สุดของประเทศไทย รวมถึงเอกลักษณ์ของเสื้อที่เหมาะกับช่วงสงกรานต์เลยก็คือลายดอก ที่จะมาเป็นดอก ทั้งเล็ก ใหญ่ บาน ตูม ถี่ หรือห่าง ทั้งยังมีสีสันสดใสสวยงามเข้ากับวันสงกรานต์ที่ต้องสนุกสนาน เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อเอาใจทุกเพศทุกวัยเลยจริงๆ แฟชั่นฮาวายที่เหมาะกับวันสงกรานต์ เซ็กซี่ไปกับฮาวายเชื่อว่าหลายๆ คนเวลาออกไปสาดน้ำวันสงกรานต์ต้องแอบมีความเซ็กซี่อยู่นิดๆ ซึ่งการที่จะเซ็กซี่ไปกับฮาวายได้นั้น เราต้องเลือกซื้อเสื้อที่ไซส์ใหญ่กว่าปกติที่ใส่อยู่ 1 ไซส์ และเราก็ปลดกระดุมสัก 1-2 เม็ด ให้ได้เห็นหน้าอกเบาๆ ยิ่งบวกกับลายดอกของเสื้อยิ่งสร้างความเซ็กซี่ น่าค้นหาให้กับเราไม่น้อย เสื้อฮาวายไม่ได้มีแค่เชิ้ตเท่านั้น – เสื้อฮาวายไม่ได้มีแค่เชิ้ตติดกระดุมเท่านั้น ยังมีเป็นสายเดี่ยว เปิดไหล่ เดรสอีกด้วย ยิ่งช่วงสงกรานต์ต้องโดนสาดน้ำ ปะแป้ง ยิ่งต้องยกระดับเสื้อผ้าให้น่าเข้าหา สามารถใส่คู่กับกางเกงขาสั้นยั่วๆ บดๆ หรือกระโปรงสั้นๆ ก็ได้เอาที่สบายใจ สบายตัวเลย เสื้อฮาวายใส่เป็นเสื้อคลุมก็เก๋ๆ…
Read more


July 14, 2019 0
Fashion trend 2019 is gaining popularity.pic

เทรนด์แฟชั่น 2019 ที่กำลังได้รับความนิยม

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก นับจนถึงตอนนี้ก็ปี 2019 ผ่านเข้าสู่เดือน 6 ของปี หรือผ่านมาครึ่งปีแล้ว ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปไวด้วยเช่นกันก็คือเทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวในชุดต่างๆ ที่พอผ่านไปแต่ละปีก็มักเปลี่ยนตาม จนหลายๆ ท่านกังวลว่าตอนนี้เราแต่งตัวเชยแล้วหรือเปล่า แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีเทรนด์แฟชั่น 2019 ที่กำลังได้รับความนิยม มาบอกต่อ ใครอยากชิค อยากแนว ลองตามเทรนด์กันได้เลย เทรนด์แฟชั่น 2019 ที่กำลังมา เสื้อแขนพอง ไม่เป็นสองรองใคร – ใครจะคิดว่าเสื้อแขนพองที่เปรียบดั่งเจ้าหญิงในนิยาย ปี 2019 นี้ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความที่เสื้อแขนพองจะมีเนื้อผ้าบางๆ เบาๆ จึงเหมาะกับการสวมใส่ในประเทศเขตร้อนอย่างไทยเรา รวมถึงการออกแบบแขนที่พองฟูจะทำให้เสื้อดูโดดเด่นขึ้น อำพรางแขนเล็กๆ ได้ดีเลยทีเดียว และไม่ว่าจะใส่กับกางเกงหรือกระโปรงสีอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด ลายจุด สุดอินเทรนด์ – หลังจากที่ห่างหายไปนานในปี 2019 นี้ลายจุดได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง ไม่ว่าจะมาในรูปแบบเสื้อ กระโปรง หรือกางเกงก็ดูน่ารัก น่าค้นหา การใส่ลายจุดจะทำให้ดูย้อนวัย ยิ่งมาในผ้าบางเบายิ่งทำให้ดูแพง รองเท้าแตะส้นตึก ของมันต้องมี – ไม่ใช่เฉพาะเสื้อผ้าเท่านั้น รองเท้าก็ต้องตามเทรนด์กันหน่อย โดยรองเท้าที่กำลังเป็นนิยมขณะนี้ ก็คือรองเท้าแตะส้นตึก…
Read more


June 14, 2019 0

แฟชั่น supreme เริ่มโด่งดังได้ยังไง

สมัยนี้คงยากที่จะไม่มีใครไม่รู้จัก Supreme แบรดน์ดังจากต่างประเทศที่ก่อตั้งโดย James Jebbia ชายผู้ที่ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ในกรุงนิวยอร์กเพื่อตามความฝันของตน เริ่มจากการทำงานเล็กๆในร้านขายอุปกรณ์กีฬาสเก็ตในปี ค.ศ.1983 ในช่วงปลายยุค 90 เขาได้มีโอกาสเริ่มงานกับแบรนด์แฟชั่นที่โด่งดัง หนึ่งในนั้นก็คือ Stüssy ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นสตรีทชื่อดังในปัจจุบัน จนกระทั่งในปี ค.ศ.1994 James Jebbia ได้เปิดร้าน “Supreme” ขึ้นแห่งแรกบนถนนลาฟาแยตเมืองแมนฮัตตัน สินค้าของเขาเป็นแฟชั่นที่ออกแบบมาเพื่อนักสเก็ตโดยเฉพาะ ภายในร้านมักจะจัดให้มีบริเวณพื้นที่โล่งเยอะ โดยมีชั้นวางสินค้าต่างๆ วางอยู่ชิดริมกำแพงความกว้างที่ว่านี้ เราพูดถึงพื้นที่โล่งพอจะเล่นสเก็ตในร้านได้แบบสบายๆ พวกเขาเริ่มต้นจากการออกแบบแฟชั่นแนวสตีทเรื่อยมา และภายหลังได้พัฒนาสายการผลิตจนเป็นที่รู้จักทั่วกันในปัจจุบัน ผ่านรูปลักษณ์ของตัวสินค้าที่มีความโดดเด่นด้วยโทนสองสี ได้แก่ สีขาว และสีแดง โดยตัวหนังสือคำว่า Supreme จะเป็นสีขาว ตัวพื้นหลังเป็นสีแดง ทั้งสองโทนจะตัดกันอย่างเห็นได้ชัดทำให้ชื่อแบรนด์ดูเด่นสะดุดตา แฟชั่นของ Supreme เริ่มเป็นที่นิยมในวงการนักกีฬาชื่อดังอย่าง Mike Tyson ที่เป็นหนึ่งบรรดาแฟนพันธุ์แท้ ไม่นานนักมันก็ได้เป็นกระแสนิยมไปทั่วประเทศ ผู้คนเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับแฟชั่น Supreme กันมากขึ้น มีความต้องการเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ทำให้ธุกิจของร้าน Supreme เติบโตอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงสิบปี การตลาดในแบบของ Supreme น่าสนใจเป็นอย่างมาก ถึงกับถูกใช้เป็นโมเดลให้กับหลายๆธุรกิจในปัจจุบัน…
Read more


April 28, 2019 0
hawai

เสื้อฮาวาย จับคู่กับอะไรก็ดูดี

แฟชั่นเสื้อฮาวายกลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงมาก แถมแรงดีไม่มีตกด้วยทั้งหญิงและชายต่างก็หยิบแฟชั่นเสื้อฮาวายมาใส่เพื่อเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว เสื้อฮาวายนอกจากเนื้อผ้านิ่ม ใส่สบายไม่เหมาะกับเมืองร้อนมากอย่างบ้านเรา ข้อดีของเสื้อฮาวายมันยังสามารถประยุกต์จับคู่กับอะไรก็ได้ทั้งนั้น มาดูกันว่า เสื้อฮาวายใส่คู่กับอะไรดี เสื้อฮาวาย + กางเกงยีนส์ สูตรใส่เสื้อฮาวายที่ง่ายสุด สบายสุด ก็คือจับเสื้อฮาวาย มาคู่กับกางเกงยีนส์สักตัว เพียงแค่นี้เราก็แต่งตัวออกจากบ้านได้เลย เสื้อฮาวายจะเอาแบบไหนก็ได้ จะลายสีเข้ม ลายสีอ่อนก็ตอบโจทย์หมด มาคู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรดจะสีซีด สีเข้ม ทรงขากระบอก ขาบาน หรือตัวไหนก็ได้ตามใจ เพียงเท่านี้ก็ทำให้เราเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มสาววันสบายพร้อมออกเที่ยวทั้งไปห้าง ริมชายหาด หรือ เดินสำรวจธรรมชาติก็ทำได้เหมือนกัน เสื้อฮาวาย + กางเกงขาสั้นใส่สบายๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน สูตรนี้ก็ง่าย สบาย เหมาะสำหรับทั้งชายและหญิงเหมือนกันนั่น คือ เสื้อฮาวาย + กางเกงขาสั้น สูตรนี้อาจจะเอามาใส่แบบวันสบายอยู่ใกล้บ้านไม่ได้ไปไหนไกล หรือ ใครจะไปเที่ยวทะเลสูตรนี้ต้องมาเลยมันเค้ากันดีมาก ผู้ชายเราขอแนะนำกางเกงขาสั้นที่เหนือเข่าสักหน่อยสีสด ส่วนผู้หญิงจะใส่กางเกง ขาสั้น หรือ กระโปรงสั้นก็ได้ ตอบโจทย์เหมือนกัน ตบท้ายด้วยรองเท้าสนีกเกอร์คู่เก่ง เพียงเท่านี้เที่ยวกลางแจ้งก็ลุยได้ทั้งวัน เสื้อฮาวาย + เสื้อข้างในแต่งตัวสบายๆ สไตล์วัยรุ่น เสื้อฮาวายเป็นการใส่เสื้อที่เน้นระบายความร้อนเป็นหลัก บางคนใส่เสื้อฮาวายมักจะไม่ติดกระดุม…
Read more


March 28, 2019 0
foreverman

แฟชั่นชายยอดนิยม ที่ยังนิยมไปอีกนาน

แฟชั่นเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คอยบ่งบอกตัวตน อัตลักษณ์ เอกลักษณ์ของตัวเองและ สิ่งที่คนทั่วโลกกำลังสนใจในขณะนั้น แต่แฟชั่นบางอย่างมันก็มีความนิยมเหนือกาลเวลา แม้จะไม่นิยมแล้วแต่ก็ยังสามารถหยิบมาใส่ได้ตลอด วันนี้เราจะมาว่ากันเรื่องแฟชั่นผู้ชายยอดนิยมที่แม้ว่าเวลาจะผ่านเลยไปมันก็ยังนิยม เห็นหลายคนหยิบมาใส่กันเสมอ มีแฟชั่นอะไรบ้าง เสื้อฮาวาย หนึ่งในทรงเสื้อที่อมตะนิรัดร์กาล แบบไม่รู้จะคิดอะไรก็หยิบมาใส่ได้เลยนั่นก็คือ เสื้อฮาวาย เสื้อลวดลายชายหาด ท้องทะเล ที่เดี๋ยวนี้ไม่ได้จำกัดเพียงแค่หน้าร้อนเท่านั้นที่ใส่ได้ ฤดูไหนก็สามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดเวลา ยิ่งเป็นบ้านเราที่อากาศร้อนตับแล่บด้วยแล้ว เสื้อฮาวายที่ระบายอากาศได้ดีเหมาะมาก อีกทั้งใส่คู่กับอะไรก็ออกมาหล่อตลอดเวลา ไม่เชื่อลองหยิบมาใส่ดูสิ แว่นตาสีชา กับ หมวกสักใบจบเลย สายกีฬายังไงก็ต้องมา ผู้ชายกับกีฬา มันเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กันเลย กีฬานอกจากออกกำลังกายยังเป็นการแสดงตัวตนอย่างหนึ่งของผู้ชายเราด้วย แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาสมัยนี้ไม่ได้ออกแบบชุดมาเพื่อออกกำลังกายกายอย่างเดียว มันยังสามารถใส่ไปเที่ยว เดินเล่นได้ด้วย อย่างเช่นชุดวอร์ม  เสื้อแจ็กเก็ต กีฬา รองเท้ากีฬา ของเหล่านี้วันไหนไม่ได้เล่นกีฬาก็สามารถใส่ไปเที่ยวห้าง ดูหนัง ซื้อของ เดินสวนจัตุจักรได้เหมือนกัน หรือ ทีมกีฬาชื่อดังก็ออกผลิตภัณฑ์สำหรับใส่ลำลองไว้ด้วย ไม่ได้เน้นกีฬาอย่างเดียวอีกแล้ว เสื้อเชิ้ตแฟนซี ยังไงก็ต้องมี เสื้อเชิ้ตนับว่าเป็นเสื้ออีกหนึ่งตัวเก่งที่ผู้ชายเราต้องมีติดตู้ไว้ด้วย เสื้อเชิ้ตไม่ได้มีแต่แบบใส่ทำงาน เรียบร้อย สีอ่อนอย่างเดียว ควรจะมีเสื้อเชิ้ตสายแฟชั่นไว้ด้วย เสื้อเชิ้ตแบบแฟนซี ไม่ว่าจะเป็นพวกสีสด สีจัดจ้าน สีเข้ม เสื้อเชิ้ตลวดลายเข้ม ลายขวาง…
Read more


February 28, 2019 0

แฟชั่นหน้าหนาว แต่งยังไงก็ไม่ตกเทรนด์

เริ่มก้าวเข้าสู่หน้าหนาว ทุกคนคงคิดถึงการแต่งตัวแบบการใส่เสื้อกันหนาวแขนยาว กางเกงวอร์ม ถุงมือ ถุงเท้า และรองเท้าผ้าใบ ซึ่งตอนนี้ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้วไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว หรือการท่องเที่ยว ซึ่งถ้าหากไปท่องเที่ยวสาวๆ คงอยากแต่งตัวสวยๆ เพื่อให้หนุ่มๆ สนใจ แต่การแต่งตัวแบบเดิมๆ คงเชยสะบัด ดังนั้นวันนี้เราจึงมีการแต่งตัวให้เข้ากับหน้าหนาวมาให้ชมกัน เพื่อเป็นแนวทางกันในการแต่งตัวไม่มีทางตกเทรนด์เด็ดขาด เสื้อคอเต่า เทรนด์เสื้อกันหนาวสุดคลาสสิคไม่ว่ายุคไหนก็ยังแต่งได้ ฮิตอยู่ตลอดเวลานอกจากที่เสื้อไหมพรมคอเต่านั้นจะให้ความอบอุ่นเป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถปรับแต่งให้สามารถใส่ไปทำงานออฟฟิต หรือเปลี่ยนจากสาวออฟฟิตเป็นสาวแฟชั่นได้หลากหลายแนวทาง สามารถใส่คู่กับกางเกงขายาว กระโปรงทรงเอ กระโปรงทรงสวิง ใส่คู่กับเอี๊ยมยีนต์ก็ได้ สเว็ตเตอร์ ซึ่งสาวๆ หลายคนควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างต่ำคนละ 2 – 3 ตัว เพราะสเว็ตเตอร์นั้นสามารถใส่คู่กับอะไรก็ได้ เป็นไอเทมที่สาวๆ สามารถแต่งออกมาได้หลากหลายรูปแบบ เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกแนว ไม่ว่าจะใส่คู่กับกางเกง กระโปรง หรือกางเกงวอร์มก็คูลได้ เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ด เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกวัย การแต่งตัวแบบนี้จะทำให้ดูสดใส สนุกสนาน สามารถนำมาใส่กับกระโปรงยีนต์ หรือกางเกงขาสั้น ขายาวก็ได้ที่สำคัญเสื้อกันหนาวแขนยาวมีฮู้ดนี้ยังสามารถเอาฮู้ดมากันแดดกันลมได้อีกด้วย แจ็คเก๊ตหนังเท่ๆ หลากสไตล์ ไอเทมนี้ถือว่าเป็นไอเทมสุดฮิตของสาวๆ สำหรับสาวแฟชั่นต้องมีติดตู้ไว้แต่แฟชั่นนั้นจะออกมาเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะแต่คู่กับอะไร แต่ที่แน่ๆ ลุคนี้แต่งยังไงก็ร็อคสุดๆ เท่ห์มากๆ…
Read more


January 20, 2019 0

แฟชั่นสุดคูลที่สาวไม่ผอมก็แซ่บได้

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสมัยนี้ประเทศไทย นอกจากสาวๆ จะนิยมความขาวอย่างบ้าคลั่งแล้ว ยังบ้าความผอมที่มีหุ่นเอวยางร่างเล็กอีกด้วย ซึ่งเราก็จะเห็นตามสื่อต่างๆ ทั่วไปไม่ว่าจะเป็นในอินเตอร์เน็ต นิตยสาร โทรทัศน์แต่ละคนนั้นล้วนจะมีหุ่นที่เพรียวเอวบางร่างเล็ก ประมาณว่าโดนลมก็อาจจะปลิวได้ จึงเป็นเหตุผลที่สาวๆ ทุกคนเกิดความนิยมว่ายิ่งผอม ยิ่งสวย ก็จะยิ่งน่ารัก ทำให้สาวๆ เข้าฟิตเนสปั้นหุ่นจนผอม หรืออาจจะอดอาหารเพื่อลดความอ้วนตามสังคมนิยมเพื่อให้สามารถใส่ชุดเล็กๆ สวยๆได้ แต่สำหรับสาวอวบหรือ Plus Size นั้นยากมากสำหรับการแต่งตัวให้ดูน่ารัก เพราะเสื้อผ้าส่วนมากก็จะทรงเหมือนป้าแก่หน้าปากซอย ถ้าไม่ดูแลตัวเองเพื่อก็จะล้อจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ วันนี้เราจะเปลี่ยนความคิดใหม่ๆ สำหรับสาว Plus Size ว่าไม่จำเป็นต้องผอมเราก็สวยได้ เอาเสื้อเข้าด้านในกางเกงหรือประโปรง ปัญหาของสาวอวบนั้นเท่าที่รู้กันดีอยู่ว่าเสื้อผ้าของสาว plus size จะมีเสื้อที่ไม่พอดีกับตัวเองสักเท่าไหร่ บางตัวก็เล็กจนอึดอัดใส่แล้วเป็นแหนม ส่วนมากเลยต้องซื้อตัวใหญ่มาก่อน ซึ่งทางแก้ปัญหาคือการที่เอาเสื้อเข้าไปใส่กางเกงหรือกระโปรงเพื่อให้ดูว่าเสื้อพอดีตัว พับแขนเสื้อ จากที่บอกไปในข้อ1 ว่าเวลาที่เราจะซื้อเสื้อต้องซื้อที่ใหญ่กว่าตัวเอง เสื้อที่เป็นแขนยาวมันก็จะดูยาวกว่าปกติจนทำให้ดูแขนสั้น ดังนี้เราต้องพับแขนเสื้อขึ้นเพื่อให้เป็นทรงที่ดูสวยงาม และทำให้เห็นว่าแขนของเราดูยาวขึ้น อย่าใส่เสื้อทรงค้างคาว เสื้อทรงค้างคาวเป็นเสื้อที่แขนใหญ่มาก หลายคนใส่เสื้อทรงนี้เพราะมีความคิดผิดๆ ว่าเป็นการพรางแขน แต่แท้จริงแล้วมันทำให้ดูเตี้ยลงไปอีก ตัดเสื้อแต่งทรงเอง หลายคนซื้อเสื้อมาตัวใหญ่ ซึ่งถ้าหากมันใหญ่มากๆ ก็ตัดมันไปเลยค่ะ อาจจะพูดฟังดูลำบากใจ กลัวว่าจะตัดออกมาแล้วดูแย่ แต่ถ้าหากใส่แล้วมันดูแย่ก็ต้องตัดค่ะ จำไว้ว่าถ้าหากไม่ตัดก็ไม่สวยนะค่ะ…
Read more


December 20, 2018 0

แฟชั่นล้ำสมัยของประเทศญี่ปุ่น

หากพูดถึงประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะมีความเด่นดังในเรื่องของ การ์ตูน อาหารการกินประจำชาติ ภูเขาไฟฟูจิ แล้วยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความเด่นดังไม่แพ้สิ่งที่กล่าวมานี้ นั้นคือแฟชั่นการแต่งตัวแนวเสื้อฮาวาย ซึ่งในเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัวของญี่ปุ่นในสมัยก่อนก็ดูเหมือนว่าจะมีความล้ำจากชาติอื่นๆในแถบเอเชียไปมาก นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นก็เป็นประเทศติดอันดับเป็นเมืองแห่งแฟชั่นอีกแห่งหนึ่งของโลกเลย การติดอันดับเป็นเมืองแห่งแฟชั่นของแดนอาทิตอุทัยนี้ ทำให้แฟชั่นการแต่งตัวของประเทศนี้ มีการผสมผสานไปมาอย่างหลากหลาย มีทั้งออกมาดูดีบ้าง ไม่ดูดีบ้าง ซึ่งในมุมมองของคนไทยอย่างเราๆ แฟชั่นที่เราเข้าไม่ถึง สำหรับเขาอาจเป็นแฟชั่นสุดล้ำไปเลยก็ได้ อย่างเช่น แฟชั่นที่เราจะนำมาให้ดูกันในวันนี้ Genderless Kei Genderless Kei คือ แฟชั่นแบบไม่จำกัดเพศคือกางเกงเซิร์ฟ มีความคล้ายคลึงกันกับแฟชั่นของทางฝั่งตะวันตก ซึ่งได้นำเอาแฟชั่นมาผสมผสานเข้ากับเรื่องไม่แบ่งแยกเพศ โดยการแต่งตัวแบบนี้จะมีการเน้นไปที่เพศใดเพศหนึ่งโดยเฉพาะ แต่ Genderless Kei จะเป็นแฟชั่นซึ่งรวมทั้งความเป็นชายและความเป็นหญิงเขาเป็นหนึ่งเดียว  ทำให้แฟชั่นนั้นดูน่ารักสดใส ตัวอย่างของคนดังที่แต่งตัวแฟชั่นสไตล์นี้ คือ GENKING, Toman , Kondo Yohdi เป็นต้น แน่นอนว่า Genderless Kei ไม่ได้รับความนิยมแค่เฉพาะผู้ชายเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้หญิงด้วย หลายคนๆที่ไม่คุ้นกับสไตล์ของแฟชั่นล้ำสมัยของญี่ปุ่นอาจจะเกิดความเข้าใจผิดว่า Genderless Kei นี้เป็นแนวแฟชั่นสำหรับกลุ่มเพศที่ 3  แต่ความจริงมันไม่ใช่อย่างที่หลายๆคนคิด เพราะสไตล์การแต่งตัวแบบ Genderless Kei…
Read more


December 12, 2017 0

แฟชั่นล้ำสมัยของประเทศเกาหลี

เทรนด์แฟชั่นเกาหลี เป็นการแต่งตัวที่มาแรงสำหรับยุคนี้อยู่เสมอๆ อีกทั้งยังเป็นแฟชั่นที่โดนใจสาวไทยหลายๆคนเป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันจากกระแสต่างๆไม่ว่าจะเป็น การแต่งตัว ,  แต่งหน้า , ทำผม , เครื่องประดับ ล้วนแต่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกาหลีทั้งสิ้น การแต่งตัวสไตล์แฟชั่นเกาหลีนั้น ส่วนมากจะเป็นการแต่งตัวแบบง่ายๆ เรียบๆ มีดีเทลเป็นจุดดึงดูดสายตาบนร่างกายนิดหน่อย เข้าทำนอง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ อีกทั้งยังเป็นลุคที่สามารถใส่ได้กับชีวิตประจำวันในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็น ออกไปเรียนพิเศษ , ออกไปเที่ยว , ออกไปทำงาน เป็นต้น ซึ่งแฟชั่นการแต่งตัวของเกาหลีในสมัยนี้จะเน้นไปที่ Casual Look ซึ่งถ้าพูดแบบนี้หลายๆคนอาจจะยังคงทำหน้ามุ่ยเพราะนึกไม่ออกว่ามันเป็นแฟชั่นเกาหลีประมาณไหน  มันก็คือการแต่งตัวแบบ ง่ายๆ สบายๆ ไม่เยอะ แต่แต่งออกมาแล้วดูเก๋ ดูน่าสนใจ ซึ่งบางคนก็อาจจะคิดอีกว่า งั้นคงเป็นการแต่งตัวแบบ ชุดลำลอง เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ กางเกงขาสั้น อะไรประมาณนั้น ซึ่งการแต่งแบบนั้นก็ยังไม่ใช่ Casual Look จริงๆสักเท่าไหร่ เพราะ Casual Look จะต้องมีการใช้ชั้นเชิงมากกว่านั้นเพื่อให้มีจุดดึงดูดสายตา แต่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย Casual Look…
Read more


December 12, 2017 0

แฟชั่นลายไทยสุดย้อนยุคของประเทศไทย

หลายคนๆอาจคิดว่า แฟชั่นการแต่งตัวในยุคเก่าๆ อย่างของแม่ ของยายนั้น ดูเชยและโบราณมาก แต่ความจริงแล้วก็ไม่เป็นอย่างนั้นไปเสียหมด  เพราะในปัจจุบันนี้แฟชั่นเก่าๆบางอย่างพอหยิบมาใส่ หรือนำมา MIX & MATCH แล้ว ยังคงอินเทรนด์อยู่ อีกทั้งยังดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบด้วย  และแน่นอนว่าพอเราพูดถึงแฟชั่นลายไทย หลายๆคนคงจะนึกถึงชุดไทยแบบสมัยโบราณ ซึ่งมีลวดลายสวยๆ วิจิตรตระการตา แต่ชุดแบบนั้นก็ไม่สามารถใส่ได้ทุกวัน เช่น ไปทำงาน ไปเรียน หรือไปเที่ยว ซึ่งถึงจะเป็นแฟชั่นลายไทยก็ตามแต่ก็ไม่ได้มีแต่แบบนี้เพียงอย่างเดียว ยังมีลายไทยอื่นๆที่ดูสวย เก๋ ที่สำคัญยังสามารถนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย นอกจากนี้แฟชั่นย้อนยุคเหล่านี้ก็มีเนื้อผ้าเบาสบาย เหมาะกับประเทศที่มีสภาพอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีอย่างประเทศไทยอีกด้วย 1.ชุดเดรส ชุดเดรสเป็นอีกหนึ่งชุดซึ่งใส่ได้ในทุกฤดู  ถ้าจะให้สวยและดูเป็นลายไทยย้อนยุคหน่อยๆล่ะก็ จะต้องเป็นแบบผ้ามันและมีลวดลายดอก โทนสีของชุดเดรสสามารถเลือกได้ตามใจชอบ แน่นอนว่าก็มีให้เลือกทั้ง โทนอ่อน โทนเข้ม โทนสว่าง ข้อสำคัญที่จะทำให้เราใส่ชุดเดรสแล้วดูสวยสะดุดตา ก็อยู่ตรงความยาวของชุดด้วย เดรสยาวเหมาะกับคนตัวสูง ที่มีช่วงขาเรียวยาว ส่วนคนร่างเล็กมินิ เหมาะกับเดรสสั้นเหนือเข่ามากกว่า เพราะจะทำให้ขาดูยาวขึ้น ถ้าตัวสั้นแล้วไปใส่ชุดยาว จะยิ่งทำให้ตัวสั้นขึ้นไปอีก และจะกลายเป็นดูแก่กว่าวัยมาก เครื่องประดับของสาวที่นำมาจับคู่กับชุดเดรสแฟชั่นลายไทยสุดย้อนยุค ต้องเป็นรองเท้าส้นเตี้ยทรงเก๋ พร้อมกระเป๋าสะพายใบใหญ่สีสันสดใส เพิ่มความย้อนยุคเข้าไปอีกด้วยแว่นกันแดดทรงเก๋ ของพวกนี้จะทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้น อีกทั้งยังดูย้อนยุคไม่เบาเลย สามารถเพื่มความดีเทลเข้าไปอีกได้ด้วย…
Read more


December 12, 2017 0